Những loại ô dù Wagasa Nhật Bản độc đáo

Ô dù Wagasa là chiếc ô dù truyền thống của Nhật Bản, nó có lịch sử 1.400 năm, là biểu tượng văn hóa của đất nước Nhật bản. Chiếc dù giấy Wagasa được làm chủ yếu bởi tre và giấy, đơn giản nhưng có vẻ đẹp tuyệt vời. Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu những loại ô dù Wagasa Nhật Bản độc đáo.

 

Cấu tạo của ô dù giấy Wagasa

Ô dù giấy wagasa được làm từ nguyên liệu thiên nhiên và được các thợ thủ công tỉ mỉ mất nhiều ngày để hoàn thành chiếc ô. Sau đây là quy trình làm ra 1 chiếc ô wagasa.

Trong mẫu dù giấy nhật bản những chi tiết nhỏ có thể bạn chưa biết, bạn với thể xem hình ảnh dưới đây để hiểu rõ hơn về cấu tạo nên 1 mẫu ô dù giấy nhật bản hoàn chỉnh Để bảo quản dòng dù Wagasa cảu bạn luôn mới và đẹp cần để dù ở nơi khô thoáng, lúc dùng dưới trời mua xong bạn nên dùng dẻ lau qua nước bởi nó được là bằng giấy và dầu, chẳng phải các mẫu vải dù cao cấp, và giảm thiểu ánh nước trực tiếp để ko bị phai màu trên giấy, những họa tiết hay hình vẻ của dù.Giấy khiến nên vẻ đẹp đặc trưng cho cái ô Wagasa là cái giấy washi, dòng giấy truyền thống nước Nhật, được bôi lên lớp dầu để tạo khả năng không thấm nước nước – sườn được khiến cho chủ yêu bằng tre được tách từ một thân tre lớn. thông thường có tổng cộng khoảng trong khoảng 50 – 70 nan tre đầy đủ đều được gọt với độ dày bằng nhau tạo nên khuông kiên cố cho cái dù.

Với quy trình làm chiếc ô dù Nhật bản những người thợ thủ công đều là những người tâm huyết với nghề, đem lại những chiếc ô tuyệt đẹp cho đất nước Nhật Bản.

Các loại ô dù Nhật bản độc đáo

Sau đây là các loại ô dù Wagasa Nhật bản độc đáo đem lại ấn tượng mạnh cho người dùng.

* Bangasa: cái dù này chắc chẵn cũng được khiến tre và giấy dầu rồi, nó ngoài mặt kiên cố trong khoảng những thanh tre vững chắc, với trọng lượng nặng hơn dù Janomegasa hay những dòng dù Wagasa khác, chính do vậy dòng dù này dành cho đàn ông là chính yếu. Đây là mẫu dù phổ thông nhất trong các mẫu Wagasa, không trang trí hoa văn.

* Janomegasa (蛇の目傘 – dù mắt rắn): Sở dĩ gọi dòng dù này là dù giấy mắt rắn bởi kiểu dáng tán dù thường được tạo thành bởi 1 vòng giấy màu trắng ở giữa, trong khi phần trọng điểm và mép dán giấy màu đỏ hoặc xanh sẫm. khi nhìn từ trên xuống, trông hình ảnh ấy giống như mắt rắn. Nhờ sở hữu vẻ đẹp tráng lệ mà Janomegasa rất được đàn bà ưa chuộng.

* Maigasa (dù múa): Đặc điểm nhấn của mẫu dù này là các hoa văn họa tiết được trang hoàng sặc sở và nổi trội, vì vậy nó được sử dụng chủ yêu để che nắng hay trang hoàng, có trọng lượng nhẹ nhàng, thích hợp để làm phụ kiện của Kimono. Maigasa, được dùng theo truyền thống cho điệu múa Nhật Bản cổ điển, nhẹ nhàng lúc biểu diễn.
* Nodategasa : Bạn đã bao giờ nhìn thấy lễ trà Nhật bên ngoài? hay các buổi trà đạo ngoài trời Nodate chưa? chiếc dù đồ sộ được sử dụng trong tiệc gọi là Nodategasa. những loại dù này có kích thước to tầm: tuyến phố kính 170cm, chiều cao 210cm. Chúng cũng được tiêu dùng để trang trí trong những đền thờ, chùa chiềng, lữ quán, hoặc xuất hiện trong các lễ hội truyền thống, lễ kết hôn ở Nhật.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu tới các bạn những loại ô dù Wagasa Nhật Bản độc đáo. Chiếc ô dù truyền thống này gắn liền với bộ trang phục truyền thống kimono. Đó là một hình ảnh đẹp mang bản sắc văn hóa dân tộc. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.

Leave a Reply