Cách phân biệt 2 loại vải polyester 1 ya và 2 ya

Hiện nay, nhờ vào công nghệ kĩ thuật hiện đại, nhiều chất liệu vải đã được ra đời phục vụ vào nhiều mục đích khác nhau. Đối với chiếc ô dù, người ta thường sử dụng loại vải polyester và pongee. Bài viết này chúng ta sẽ đi tìm hiểu sâu về chất liệu vải polyester, và hướng dẫn các bạn cách phân biệt 2 loại vải polyester 1 ya và 2 ya.

Đặc điểm của loại vải polyester

Chất liệu vải này có ưu nhược điểm gì, tại sao lại được sử dụng để sản xuất ô dù.

Chất liệu Polyeste là một cái sợi tổng hợp mà thành phần cấu tạo đặc biệt là ethylene (có nguồn cội trong khoảng dầu mỏ) quá trình hóa học tạo ra những polyester hoàn chỉnh được gọi là công đoạn ngẫu nhiên. mang bốn dạng sợi polyester cơ bản là sợi filament, xơ, sợi thô, và fiberfill.
So có những chiếc sợi truyền thống thì sợi Polyeste gồm 100% nylon có phổ quát ưu thế vượt trội hơn để sản xuất những sản phẩm như: không hút ẩm, ko thấm nước, khả năng chóng cháy, cách thức nhiệt hiệu quả, chịu nhiệt cao, chống nhăn, chống kéo giãn, không nhăn lúc giặt và điểm đặt biệt để Polyeste được dùng gần như để cung cấp dù chình là nguyên tố dễ in ấn, dễ nhuộm màu, bám màu cực rẻ theo thời kì.

Với những ưu điểm trên, nhà sản xuất đã chọn chất liệu vải polyester để sản xuất ô dù. Tuy nhiên, vải polyester có 2 loại 1 ya và 2 ya, loại nào tốt hơn và cách phân biệt hai loại như thế nào?

Cách phân Loại Vải Dù Polyeste, Phân biệt 1 ya Và 2 ya

Hiện nay, vải dù polyester có nhiều loại được phân theo mật độ của sợi vải: 160T, 170T, 180T, 190T, 210T. Trong đó loại vải được sử dụng để làm ô dù cầm tay là 170T và 190T. Đối với ngành sản xuất o dù cầm tay người ta chia vải polyester làm hai loại: 1 ya và 2 ya.

– Vải dù Polyeste 1 ya là loại vải có mật độ sợi vải ít hơn và không có lớp tráng bạc ở bên trong, lớp tráng bạc đó cũng là đặc điểm nhận biết dễ dàng nhất giữa 2 loại 1 ya và 2 ya này, chính vì vậy vải 1 ya thường dùng để sản xuất các sản phẩm ô dù giá rẻ hơn

– Vải dù Polyeste 2 ya: là loại được cấu tạo với 2 lớp vải lớp thứ nhất là lớp vải thông thường và lớp thứ 2 là lớp tráng bạc chống thấm nước cực tốt, có khả năng chống tia tử ngoại, tia UV, tia cực tím hay các tác nhân khác gây hại cho da. Chất liệu vải dù 2 ya là loại cao cấp nhất giá thành cũng cao hơn, các sản phẩm ô dù được gia công bằng vải dù 2 ya thường là những sản phẩm cao cấp, sang trọng và sử dụng được lâu dài, khi in ấn cũng giữ được hình ảnh lâu hơn.

– Phân biệt vải dù 1 ya và 2 ya như đã nói ở trên, đơn giản bạn chỉ việc lật mặt trong của vải nếu có lớp tráng bạc bên trong thì nó là vải dù 2 ya, còn không là vải 1 ya

– Cách kiểm tra chất lượng vải dù 2 ya: Cách kiểm tra đơn giản nhất bằng ánh sáng, soi lớp vải dưới ánh sáng và để ý tới mật độ lớp phủ bạc bên trong vải dù nếu vải có ánh sáng xuyên qua lớp vải thì chắc chắn mật độ vải thưa kết luận chất lượng không tốt, còn ngược lại ánh sáng không lọt qua chất lượng vải dù đảm bảo

– Một điểm bạn cần lưu ý: Đừng nhầm lần giữa 2 loại vải dù làm áo mưa và vải dù làm ô dù cầm tay. Vải dù được sản xuất áo mưa thông thường chưa nói đến loại vải dù siêu nhẹ có độ dày hơn. Vải dù làm ô dù cầm tay thông thường có độ dày: từ 0.11 dzem. Còn vải dù làm áo mưa có độ dày từ 0.17 – 0.20 dzem

Trên đây là bài viết của chúng tôi chia sẻ về cách phân biệt 2 loại vải polyester 1 ya và 2 ya. Các bạn có thể dựa vào những kiến thức trên để lựa chọn loại ô dù tốt cho mình. Nếu bạn có nhu cầu mua ô dù hãy liên hệ với công ty ô dù việt nam để được tư vấn và báo giá nhé.

Leave a Reply